Canon EOS 5D Mark IV Lens 24-70 f/4L

Canon EOS 5D Mark IV Lens 24-70 f/4L

EOS 5D Mark IV เป็นกล้องรุ่นที่ 4 ในตระกูลกล้องฟูลเฟรมที่ขายดีที่สุดของ แคนนอน โดดเด่นด้วยการพัฒนาที่สมบูรณ์และความก้าวหน้าในหลายด้าน มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม ความละเอียด 30.4 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ช่วยในการถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำสูงทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 4K ได้คุณภาพระดับโปร ด้วยความสามารถที่หลากหลายในการถ่ายภาพ นี่คือสุดยอดกล้องดีเอสแอลอาร์ที่เกิดมาเพื่อถ่ายทอด ไอเดียสร้างสรรค์ของช่างภาพมืออาชีพ ออกมาเป็นภาพถ่าย

  • เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF
  • เซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม ความละเอียด 30.4 ล้านพิกเซล
  • ถ่ายวิดีโอแบบ 4K (30p) พร้อมฟังก์ชั่น 4K Frame Grab
  • ระบบออโต้โฟกัส 61 จุด

เซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม ความละเอียด 30.4 ล้านพิกเซล พร้อม Reticular AF 61 จุด

EOS 5D Mark IV ใช้เซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม ความละเอียดสูงถึง 30.4 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดของภาพและสีได้ดังใจช่างภาพระดับโปร โดยเฉพาะในการถ่ายภาพทิวทัศน์และงานแต่งงาน ระบบออโต้โฟกัสทั้ง 61 จุด เป็น cross-type 41 จุด และระบบออโต้โฟกัสทั้ง 61 จุดยังใช้ได้แม้กับเลนส์ f/8 อีกทั้ง Large Zone AF ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเทคโนโลยีการจดจำและติดตามวัตถุอัจฉริยะ EOS iTR AF ระบบโฟกัสความแม่นยำสูงนี้ใช้ได้กับเลนส์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้างไปจนถึงเลนส์ซุปเปอร์เทเลโฟโต้ที่ใช้กับอุปกรณ์ teleconverter เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่คมจัดชัดเจนตามต้องการ

Dual Pixel CMOS AF และฟังก์ชั่น 4K Frame Grab

เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ทำให้การโฟกัสเมื่อถ่ายภาพด้วยโหมด Live View ทำได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วใกล้เคียงกับการถ่ายโดยใช้ช่องมองภาพ สามารถแตะหน้าจอทัชสกรีน เพื่อเลือกจุดโฟกัสได้อย่างแม่นยำ และเปลี่ยนจุดโฟกัสระหว่างซับเจคได้อย่างต่อเนื่อง ตอบโจทย์งานถ่ายวิดีโอ 4K ที่ต้องการความแม่นยำในการจับโฟกัสมากเป็นพิเศษ ฟังก์ชั่น 4K Frame Grab ในตัวกล้อง ทำให้คุณสามารถดึงไฟล์ภาพนิ่งจากไฟล์วิดีโอที่บันทึกด้วยรูปแบบ 4K และบันทึกออกมาเป็นไฟล์ JPEG ได้ความละเอียดสูงถึง 8.8 ล้านพิเซล โดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์หรือ อุปกรณ์ใดๆ ต่อเพิ่ม รวมถึงสามารถบันทึกภาพในฟอร์แมต Dual Pixel RAW (DPRAW) ซึ่งเก็บรายละเอียดของภาพถ่ายไว้อย่างครบถ้วน และสามารถนำภาพนั้นมาปรับแต่งให้มีความคมชัดและความละเอียดมากขึ้น

Canon Log

การอัพเกรดเฟิร์มแวร์สำหรับกล้อง EOS 5D Mark IV จะเพิ่มคุณสมบัติในการตั้งค่าล๊อคแกมม่า (log gamma) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความกว้างของไดนามิคเร้นจ์ (Dynamic range) ส่งผลให้ช่วงการรับแสงในการบันทึกภาพกว้างขึ้น (wide exposure latitude) เช่นกัน นอกจากนี้ Canon Log (C Log) ยังช่วยเก็บรายละเอียดในส่วนต่างๆ ของภาพได้ดีเยี่ยม แม้ในสถานการณ์ที่สภาพแสงไม่เอื้ออำนวย เช่น ในสภาพแสงที่มีค่าความต่างระหว่างส่วนที่มืดที่สุดและส่วนที่สว่างที่สุดของภาพมาก ซึ่งอาจทำให้รายละเอียดที่สำคัญๆในบริเวณที่มีแสงสว่างจ้าหรือในบริเวณที่เป็นเงามืดนั้นหายไป

ไฟล์ที่ได้จากการใช้ Canon Log เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับกระบวนการ post-production โดยเฉพาะในการปรับแต่ง (corrections), การปรับเทียบสี (colour matching) และการเกลี่ยค่าสี (colour grading) เพราะจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งภาพได้อย่างที่ต้องการโดยไม่ลดทอนคุณภาพของชิ้นงาน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสามารถด้านวิดีโอที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับทั้งช่างภาพและช่างถ่ายวิดีโอที่ต้องการใช้งานภาพคุณภาพสูง