สื่อนอกชี้ Samsung Galaxy S9 อาจเปิดตัวเร็วกว่าที่คาด

Samsung Galaxy S9 อัปเดตสเปก ราคา วันเปิดตัว ล่าสุด : สื่อนอกชี้ Samsung Galaxy S9 อาจเปิดตัวเร็วกว่าที่คาด ขนาดหน้าจอเท่าเดิม ดีไซน์ด้านหลังเปลี่ยนไป คาดมาพร้อมกล้องคู่ แต่ยังไม่รองรับการสแกนนิ้วมือใต้จอ

จากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ถ้าหากนับจากช่วงเวลานี้ก็ถือว่า เหลือเวลาอีกไม่นานแล้วกับการเปิดตัว Galaxy S-Series รุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S9

โดยเมื่อหลายเดือนก่อน เคยมีรายงานว่า ทาง Samsung Display จะเริ่มจัดสิ่งชิ้นส่วนหน้าจอแบบ OLED สำหรับผลิต Samsung Galaxy S9 ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งถือว่าเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ประมาณ 2 เดือน จึงคาดกันว่า Samsung Galaxy S9 อาจจะเปิดตัวเร็วกว่าที่คาดไว้ และข้อมูลล่าสุด เป็นการยืนยันข้อมูลดังกล่าวให้ชัดเจนมากขึ้น เมื่อมีรายงานว่า Samsung Galaxy S9 จะเริ่มกระบวนการผลิตแล้วในเดือนธันวาคมนี้


Samsung Galaxy S9 concept

โดยทางสื่อ Asian blogosphere ได้ออกมาเปิดเผยว่า กระบวนการผลิต Samsung Galaxy S9 จะเริ่มแล้วในเดือนธันวาคมนี้ พร้อมกับบอกใบ้ข้อมูลบางส่วนด้วยว่า ดีไซน์ด้านหลังบน Samsung Galaxy S9 จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก แม้จะยังไม่มีรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร แต่คาดกันว่า Samsung Galaxy S9 น่าจะมาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual-Camera) แล้วก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.77 นิ้ว และ 6.22 นิ้ว เท่ากับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy S8 และ S8+ อีกทั้งยังเป็นหน้าจอแบบ Infinity Display ไร้กรอบเหมือนเดิม และอาจจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ กับระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ส่วนระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอนั้น จะยังไม่ถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy S9 แต่คาดว่า น่าจะทันใช้งานกับเรือธงอีกรุ่นอย่าง Samsung Galaxy Note9 ในปลายปีหน้า

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง : www.techmoblog.com , phonearena.com, http://hitech.sanook.com