SONY กล้องวิดีโอ (16.6 MP) รุ่น FDR-AXP55/BCE35

Sony กับกล้องวีดีโอ ความละเอียดสูงถึง 16.6 เมกะพิกเซล รุ่น FDR-AXP55/BCE35 สามารถถ่ายวีดีโอคุณภาพสูงถึง 4K กันเลยทีเดียว จับภาพที่มีคุณภาพเหลือเชื่อยิ่งกว่าที่ดึงให้ภาพมีชีวิตสดใส เซนเซอร์ภาพที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ มีความไวที่เหนือกว่าในการเก็บภาพคุณภาพสูงที่สวยงาม โดยที่มีสัญญาณรบกวนน้อยลง ในทุกสภาพการถ่ายภาพ ทั้งในที่มืดและที่สว่าง

คุณภาพของภาพ 4K
ถ่ายฟุตเทจ 4K ที่มีรายละเอียดมากกว่าฟุตเทจแบบ Full HD (3840 x 2160 พิกเซล เทียบกับ 1920 x 1080) ถึงสี่เท่า และจับภาพที่มีคุณภาพเหลือเชื่อยิ่งกว่าที่ดึงให้ภาพมีชีวิตสดใส

เซนเซอร์ภาพตัวใหม่เฉพาะสำหรับ 4K
เซนเซอร์ภาพที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ พร้อมพิกเซลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นประมาณ 1.6 เท่า32 มีความไวที่เหนือกว่าในการเก็บภาพคุณภาพสูงที่สวยงาม โดยที่มีสัญญาณรบกวนน้อยลง ในทุกสภาพการถ่ายภาพ ทั้งในที่มืดและที่สว่าง

เลนส์ ZEISS™ Vario-Sonnar T* แบบใหม่สำหรับ 4K
เลนส์ตัวใหม่นี้ช่วยถ่ายทอดรายละเอียดอันน่าทึ่งของภาพ 4K คุณภาพสูงในทุกช่วงตั้งแต่มุมกว้างไปจนถึงระยะไกล การใช้เลนส์ AA (Advanced Aspherical) ไม่เพียงแสดงรายละเอียดได้แม่นยำ แต่ยังทำให้ยูนิตเลนส์มีขนาดกะทัดรัดอีกด้วย เลนส์ ED (Extra-low Dispersion) ช่วยในการสร้างสีที่แม่นยำ การเคลือบ ZEISS T* แบบหลายชั้นช่วยเสริมคุณภาพของภาพให้ดีขึ้น โดยการลดการสะท้อนที่ไม่เป็นที่ต้องการ เช่น ภาพซ้อนและแสงจ้า

เลนส์มุมกว้างสูงสุด 26.8 มม.
ไม่ว่าคุณกำลังถ่ายภาพยนตร์หรือภาพนิ่งอยู่ก็ตาม เลนส์มุมกว้างระดับชั้นนำจะช่วยให้คุณจับภาพทิวทัศน์และฉากในร่มได้มากยิ่งขึ้นในเวลาที่คุณไม่มีพื้นที่เพียงพอให้ถอยหลัง และถึงแม้จะไม่มีเลนส์ Conversion กว้าง กล้องบันทึกวิดีโอก็สามารถถ่ายได้กว้างถึง 26.8 มม.2 (สัดส่วนภาพ 16:9) ในโหมดภาพยนตร์

Balanced Optical SteadyShot™
ระบบป้องกันภาพสั่นไหวขั้นสูงช่วยลดการสั่นของกล้อง ทำให้ภาพยนตร์ไม่สั่นไหวขณะทำการบันทึกภายในช่วงซูมมุมกว้างจนถึงซูมระยะไกล ระบบป้องกันภาพสั่นไหวยังช่วยลดผลกระทบจากการสั่นของกล้องในโหมดถ่ายภาพแบบ HD แม้ในสภาวะที่มีการโยกคลอน ด้วยโหมด Intelligent Active 5 แกน ซึ่งจะชดเชยการสั่นไหวในห้าทิศทาง คุณจึงสามารถถ่ายภาพยนตร์คุณภาพสูงได้โดยไม่สั่นไหวแม้ในขณะวิ่ง

การตอบสนอง AF ที่รวดเร็วเพื่อจับภาพช่วงเวลาสำคัญ
Fast Intelligent AF ให้การโฟกัสอัตโนมัติแบบตรวจจับคอนทราสด้วยความเร็วสูงและแม่นยำ โดยการลดการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นของเลนส์, คาดการณ์ช่วง AF จากนั้นก็เร่งการขับเลนส์ ผลที่ได้คือการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น คุณจึงถ่ายภาพได้แม้ในช่วงเวลาที่อาจเกิดขึ้นเพียงชั่วครู่

ความสามารถในการถ่ายภาพแบบซูมกว้าง
เลนส์ซูมออปติคอล 20x และ Clear Image Zoom 30x/40x (สำหรับ 4K/HD) ช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ห่างออกไปและเก็บช่วงเวลาแห่งความทรงจำเอาไว้ได้

บันทึกเสียง, เพลง และเสียงอื่นๆ ได้สมจริง
โครงสร้างดีไซน์แบบใหม่ทำให้ไมโครโฟนสามารถรับเสียงได้คมชัดขึ้นจากห้าทิศทาง พร้อมลดเสียงรบกวนลงประมาณ 40%32 และเพิ่มประสิทธิภาพของเสียง32 สเตอริโอ 2ch (สำหรับการถ่ายแบบ XAVC S) ถึงสองเท่า และเพิ่มประสิทธิภาพของเสียง32 เซอร์ราวด์รอบทิศทาง 5.1ch (สำหรับการถ่ายแบบ AVCHD) ถึงสามเท่า ช่วยให้ถ่ายทอดเสียงออกมาได้สมจริงด้วยการแบ่งแยกเสียงที่มีรายละเอียดชัดเจน

High Speed REC ในรูปแบบ Full HD เพื่อภาพสโลว์โมชั่นคุณภาพสูง33
ถ่ายในแบบ Full HD ที่ 120/100fps (NTSC/PAL) ตัดต่อฟุตเทจหลังจากถ่ายเสร็จ ภาพสโลว์โมชั่นของภาพยนตร์ที่ได้ออกมาจะดูนุ่มนวลและคมชัดจนน่าตะลึง เหมาะสำหรับการดูภาพกีฬาและกิจกรรมที่เกิดขึ้นรวดเร็วเกินกว่าจะมองเห็นได้ชัดเจนในแบบสโลวโมชั่นที่ละเอียดยิ่งขึ้น

4K Time-lapse Capture33
คุณสามารถถ่ายภาพนิ่งขนาด 4K แบบต่อเนื่องตามช่วงระยะเวลาการถ่ายภาพคงที่ระหว่างภาพแต่ละภาพตามที่เลือกเอาไว้ ตัดต่อลำดับต่อเนื่องของภาพนิ่งในขั้นตอนหลังการผลิต และเพลิดเพลินกับการเล่นภาพต่อเนื่องเป็นชุดในแบบภาพยนตร์ Time-Lapse

การเล่น Full HD แบบ Super-Sampling
ยกระดับประสบการณ์การรับชมแม้ไม่มีทีวี 4K ด้วยการใช้ Super-Sampling นั้น กล้องจะแปลงฟุตเทจ 4K ลดลงไปเป็นแบบ Full HD ที่มีความละเอียดยอดเยี่ยมโดยอัตโนมัติ

Trimming Playback
คุณสามารถเลือกเฉพาะบางส่วนของภาพ แล้วเล่นแบบ Full HD ด้วยความละเอียดสูง 4K นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปลี่ยนขนาดของภาพตัดแต่ง34 ได้ด้วยก้านซูมหรือไอคอนจอแสดงผลบนหน้าจอ

คุณสมบัติการถ่ายภาพขั้นสูง
เพลิดเพลินกับการตั้งค่าด้วยตัวเองทั้งหมดด้วยส่วนควบคุมแบบแมนนวลที่ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ ใช้วงแหวนแมนนวลอเนกประสงค์ที่ใช้งานง่ายในการปรับซูม, โฟกัส, ช่องรับแสง, IRIS, ความเร็วชัตเตอร์, AE shift หรือโหมดปรับสมดุลสีขาวหลังจากที่ใช้ปุ่มแมนนวลในการเลือกโหมด ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์จะแสดงตัวอย่างภาพได้อย่างแม่นยำ

รหัสเวลา / User Bit
รหัสเวลาและ User Bit สามารถเพิ่มเป็นส่วนประกอบข้อมูลในภาพยนตร์ได้ ฟังก์ชันรหัสเวลาจะบันทึกชั่วโมง/นาที/วินาที/เฟรมในข้อมูลภาพเพื่อการตัดต่อวิดีโอขั้นสูงที่แม่นยำ ฟังก์ชัน User Bit จะบันทึกข้อมูล เช่น วันที่/เวลา/หมายเลขฉาก ฯลฯ เป็นค่าตัวเลขแปดหลัก ซึ่งเหมาะสำหรับการตัดต่อภาพยนตร์ที่ใช้กล้องถ่ายทำสองตัวขึ้นไป